Sân vườn trên mái nhà

 * Sân vườn trên mái nhà: giải phát tốt nhất đến từ Singapor

– Sân vườn trên mái nhà hiện nay không còn xa lạ đối với chúng ta. Các công trình tòa nhà, cảnh quan trên căn hộ ngày càng hội nhập. Ở Việt Nam trước đây, đại đa số thường làm thoát nứơc trồng cây bằng cách rải sỏi, lót đá,v.v…; Vì là đấp vá như thế cho nên lượng không khí không thể đối lưu & trao đổi dưỡng khí, dẫn đến cây kém phát triển. Mùa hè, đá giữ nhiệt độ làm nóng rễ cây. Vào mùa mưa, hệ thống thoát nước kém, gây ngập úng cây sẽ chết. Như vậy phần đất đá dễ lọt vào hệ thống thoát nước gây tắc nghẽn đường nước thoát.

– Khi trồng sân vườn trên mái với diện tích lớn thì có vấn đề thoát nước rất hóc bú. Bởi vì, Tất cả các hạng mục ngầm hay ẩn phía trong nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn trong thời gian vận hành. Do đó phải có một giải pháp tổng thể, có công nghệ mới để giải quyết các vấn đề trên.

+ Chúng tôi là một đối tác của hãng ELMICH với Công nghệ phát triển mảng xanh đến từ Singapore, xin đượcgiới thiệu Một giải pháp trồng cây trên mái bê tông mà chúng tôi đang thực hiện. Các bạn đừng nhần lẫn với loại TQ với quy cách 300x300mm và không có ngàm.

+ Sản phẩm đúng Singapor chỉ có 02 quy cách 500x500m và 250x500mm . Bây giờ sân vườn cảnh quan bạn có thể đem đến bất cứ nơi đâu mà bạn muốn, yên tâm hơn, an toàn hơn nếu Bạn sử dụng đúng loại sản phẩm chất lượng, thời gian sử dụng dài.

 

 * Các thành phần cấu thành sân vườn vườn trên mái nhà:

các lớp sân vườn trên mái nhà
Mặt cắt các lớp cơ bản giúp sân vườn trên mái có thời gian sử dụng dài nhất.

 

1. RC Floor slab:

– Lớp bê tông chính là sàn bê tông tầng thượng của nhà.
2. Waterproofing:

– Lớp chống thấm để nước không thấm xuống tầng dưới nhà.
3. Protection:

– Lớp vữa bảo vệ
4. VersiCell:

– Vỉ thoát nước & chống ngập úng mái sân vườn (có cường độ nén hơn 100 tấn/m2 nhưng trọng lượng rất nhẹ); được làm bằng nhựa cứng, chịu tải trọng cao; có ngàm âm dương theo cả hai chiều nên dễ dàng lắp trên bề mặt sàn và tường. VersiCell được ứng dụng cho mái sân vườn có khu vui chơi, bồn hoa trên sân thượng; trồng cây lớn trên tòa nhà;,v.v…
5. Geotextile:

– Lớp vải địa kỹ thuật được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ. Lớp vải có sức chịu kéo, độ dãn, độ bền cao, có tính thấm. Khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước, ngăn cho tầng đất, cát phía trên không rơi xuống các lỗ thoát nước của VersiCell gây nghẽn hệ thống thoát nước.
6. Sand:

– Lớp cát sông lọc giúp thoát nước tốt hơn.
7. Soil:

– Lớp đất trồng, tùy theo nhu cầu trồng loại cây gì thì lớp đất này sẽ dày hay mỏng.
8. Big trees:

– Lớp cây trồng tuỳ vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và thiết kế sân vườn để sử dụng cây trồng phù hợp.

 

hình ảnh sân vườn

Sân vườn trên mái

vuon-tren-mai-4

Sân vườn trên mái

vuon-tren-mai-5

Sân vườn trên mái

vuon-tren-mai-6

Sân vườn trên mái

vuon-tren-mai-1

Thi công versicell

vuon-tren-mai-2

Sân vườn trên mái