Sala ( hay còn gọi Cây Đầu lân):

sala-3Chi tiết sản phẩm:
– Tên khoa học: Couroupita guianensis .

– Trong kinh điển Phật giáo,lúc Đức Phật nhập diệt giữa hai cây Sala tại Kusinara (Câu-thi-na). Một trong 4 điều mà đời sau có thể tưởng nhớ đến Đức Phật đó là khu rừng Sala. Vì thế ngày nay, ngoài cây bồ-đề khi Đức Phật tu thành Phật(bodhi tree, bo tree, ficus religiosa), cây Sala cũng được trồng tại các khuôn viên của các chùa. Cây Sala thường được dịch là cây Vô ưu.
– Trong giới chơi cây cảnh ở VN, cây này có tên là cây Ngọc kỳ lân, Đầu lân hay Hàm rồng

– Không nên trồng cây trong nhà chỉ thích hợp trồng ngoài đường như thế sẽ rất tốt về phong thủy cho gia chủ theo Đạo Phật. Và theo các truyền thuyết thì khi trồng cây Sala và lòng từ bi hướng về Đức Phật thì xem như cây Sala là hiện thân của Đức Thế Tôn trấn điều lành, án điều xấu mang duyên lành đến gia chủ.

– Cây, hoa và quả: Sala là một loại cây thân gỗ, cây có thể cao tới 30-35m. Hoa sala ra từ thân cây, suốt từ gốc lên, chùm hoa dài ra liên tục có thể tới 3m.

sala-4

Cây Sala cao khoảng 6-7m, 2 thân

sala-2

Lá cây sala

sala-1

Hoa cây Sala mộc từ thân và có mùi thơm nhẹ nhàng.

– Quả lớn tròn to đường kính quả 15-24cm, có 200-300 hạt trong một quả

– Sử dụng làm thuốc: Quả cây đầu lân có tính kháng sinh, kháng nấm, sát khuẩn và có tác dụng giảm đau. Cây được sử dụng để chữa bệnh cảm lạnh và đau dạ dày. Nước uống làm từ các lá được sử dụng để chữa bệnh da, và Shamans (ở Nam Mỹ) đã được sử dụng ngay cả bộ phận của cây để điều trị bệnh sốt rét. Bên trong quả có thể khử trùng vết thương và lá non chữa đau răng.

 

qua-sala

Quả cây Sala

Giá trung bình: Hoành 30 cm, H=3.5-4m: từ 10 -15 triệu ; hoành 90-110cm, H=4-5m: giá 55-65 triệu, hoành 130-150cm, H=4-5m: giá 150-200 triệu